Tư vấn chọn đèn hồ cá nước mặn trang trí đẹp nhất

Tóm tắt nội dung

Khi quyết định nuôi 1 hồ cá nước mặn thì lựa chọn ánh sáng cho hồ cũng làm rất nhiều người chơi bị lúng túng trong ma trận các loại đèn đang có trên thị trường. Vì yếu tố ánh sáng tác động rất lớn đến hệ sinh thái bên trong hồ cá. Những chiếc đèn hồ cá nước mặn lắp đặt ở hồ cá sẽ cung cấp đầy đủ ánh sáng với lượng sáng thích hợp giúp thực vật bên trong quang hợp và tạo ra khí Oxy. Đồng thời hỗ trợ tốt cho sự sống bên trong hồ cá.

I. Hồ cá nước mặn là gì? Có những loại cá nước mặn nào?

Hồ cá nước mặn là môi trường chứa nước mặn để nuôi những con cá thường sống ở biển và không thể sống trong nước ngọt. Chúng sống trong nước mặn có nhiệt độ khoảng 27-28 độ C. Những loại cá này rất nhạy cảm với việc thay đổi nhiệt độ nên khi nuôi cần giữ nước không bị thay đổi đột ngột quá 2 độ C. Có thể thấy, cá nước mặn rất khó nuôi bởi yêu cầu môi trường theo tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên đây là loại cá có màu sắc đẹp nên được rất nhiều người ưa chuộng.

cac-loai-ho-ca-nuoc-man.jpg
Các loại hồ cá nước mặn

Các loại cá nước mặn nuôi trong bể cá phổ biến gồm:

 • Cá Xì Bích Vàng ( Cá dù vàng) – Yellow Tang.
 • Cá Sơn Banggai – Kaudern’s Cardinal Fish.
 • Cá Thia – Damselfish.
 • Cá Thia Lá Mạ – Blue Green Chromis.
 • Cá Bống cờ lửa – FireFish.
 • Cá Sơn Mắt Trắng.
 • Cá Chim Xanh.
 • Cá Hoàng Sa.
 • Cá Bá Tước.
 • Cá Chim Cờ Đuôi Vàng.

II. Tầm ảnh hưởng của ánh sáng đối với hồ cá nước mặn

Khi chúng ta lắp đặt các loại đèn hồ cá nước mặn để chiếu sáng. Chúng ta phải chú ý đến vai trò của ánh sáng sẽ ảnh hưởng thế nào đối với điều kiện sống và sinh trưởng của cá cảnh cho bể nước mặn.

Cân bằng hệ sinh thái động thực vật

Trong bể cá cảnh có nhiều loại động thực vật như: cá nước mặn, san hô, tảo… điều quan trọng nhất là chúng ta phải đảm bảo cân đối lượng ánh sáng phù hợp nhất để cần bằng hệ sinh thái. Lượng nhiệt độ do ánh sáng cung cấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của các loài cá và sinh vật.

Đối với bể cá nước mặn chỉ cần sử dụng các loại đèn led có quang phổ tối màu để đáp ứng môi trường sống dưới biển.

den-ho-ca-nuoc-man-3.jpg
Sử dụng đèn âm nước bánh xe và chiếu điểm cho hồ cá nước mặn

Tăng tính thẩm mỹ trang trí cho hồ cá

Cách bố trí các loại đèn led tạo ra nhiều gam màu sắc phong phú cho hồ cá và tăng thêm phần sinh động và đẹp mắt hơn cho bể cá cảnh. Màu sắc thường sử dụng cho các hồ cá mặn thường là màu xanh và tím hồng. >>> Khi sử dụng đèn led âm nước bánh xe và chiếu điểm bạn sẽ dễ dàng lựa chọn màu sắc yêu thích khác nhau

Kích thích phát triển thực vật và tăng trưởng của động vật

 • Ánh sáng là điều kiện cần thiết giúp hệ sinh thái thực vật phát triển và tạo ra oxi cho động vật.
 • Ánh sáng đèn Led giúp quá trính trao đổi chất của các loại tảo cung cấp lượng thức ăn tự nhiên cho cá.

III. Cách lựa chọn đèn phù hợp cho bể cá nước mặn

3.1. Chọn đèn led chiếu sáng hồ cá cảnh

Đèn hồ cá nước mặn thì có rất nhiều loại như đèn huỳnh quang, đèn metal, đèn led,… Nhưng loại đèn sử dụng tốt nhất cho hồ cá hiện nay chính là đèn LED.

Đèn LED với ưu điểm ánh sáng nhẹ, mát dịu, tiết kiệm điện, không độc hại và không gây ảnh hưởng xấu đến hồ cá, màu sắc phong phú, đa dạng,… Mặc dù giá hơi cao so với những loại đèn khác, nhưng đây là sự lựa chọn và đầu tư thông minh, sáng suốt cho hồ cá nhà bạn.

Các loại đèn LED bạn có thể tham khảo như: đèn led âm nước chân đế, đèn led âm nước bánh xe, đèn led dây, đèn led chiếu điểm,….

3.2. Chọn công suất đèn hồ cá cảnh

Các loại đèn led không chỉ đa dạng về màu sắc mà về công suất cũng rất phong phú, bạn có nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Tùy thuộc vào kích cỡ bể và các thực vật, cá cảnh trong bể để chọn loại đèn led có công suất phù hợp nhất. Tránh tình trạng dư thừa ánh sáng, hoặc thiếu hụt làm ảnh hưởng đến sự cân bằng trong hệ sinh thái, cản trở sự phát triển, đôi lúc còn làm cho cá và thực vật bị chết.

Dựa vào chiều cao bể cá để bạn lựa chọn công suất đèn led. Ví dụ:

 • Cao 30cm nên chọn đèn led công suất 3W-9W
 • Cao 60cm chọn công suất 9W-12W
 • Cao 90 cm chọn đèn led công suất 12W-18W

Để chắc chắn hơn nữa bạn nên liên hệ với chúng tôi để cung cấp thông tin sau đó chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại đèn công suất thích hợp nhất.

3.3. Thời gian chiếu đèn led cho hồ cá cảnh

Chiếu đèn led cho hồ cá nước mặn có 2 kiểu đó là liên tục và ngắt quãng:

 • Chiếu sáng liên tục thì thời gian chiếu khoảng 8-12 giờ/1 ngày.
 • Chiếu sáng ngắt quãng thì lựa chọn khoảng thời gian để chia ra chiếu sáng. Ví dụ sáng 4 giờ, chiều 4 giờ hay sáng 4 giờ tối 4 giờ…

Tùy theo ý của bạn nhưng cần cung cấp đủ thời gian chiếu sáng trong ngày nhé.

IV. Các loại đèn led chiếu sáng tốt cho hồ cá nước mặn

Như chúng ta cũng biết để có một hồ cá cảnh đẹp nhất là hồ cá nước mặn cần phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị như:

 • Máy protein skimmer.
 • Máy làm lạnh nước (nếu nuôi san hô mềm).
 • Hệ thống đèn led chiếu sáng
 • Hộp lọc đáy.
 • Máy bơm 2 cái.
 • Máy tạo sóng.

>>> Trong đó đèn led chiếu sáng là thiết bị quan trọng khi dùng chiếu rọi vào các rặng san hô tạo nên hiệu ứng màu sắc đẹp mắt. Cùng khám phá thêm về các loại đèn led chiếu sáng hồ nước mặn tốt nhất dưới đây để giúp bạn lựa chọn được loại đèn phù hợp nhé!

4.1. Đèn led âm nước bánh xe chiếu sáng hồ cá nước mặn

Đèn led âm nước bánh xe là một trong số những dòng sản phẩm của đèn led. Tuy nhiên, đèn led âm nước có tính năng đặc biệt là có thể chịu được ở môi trường nước mà vẫn đảm bảo độ sáng của nó. Do đó, đèn led âm nước bánh xe thích hợp cho việc trang trí trong hồ cá nước mặn.

den-ho-ca-nuoc-man-1.jpg
Đèn led âm nước bánh xe chiếu sáng hồ cá nước mặn

Cách bố trí đèn led âm nước dạng bánh xe cho hồ cá cũng khá đơn giản. Bạn đặt đèn âm nước dạng bánh xe chiếu rọi từ dưới đáy bể lên các rặng san hô và tảo biển. Độ sâu khi lắp đặt đèn không nên vượt quá 1,5m. Và dù bố trí theo cách nào thì nên sử dụng 4 đèn, lắp đặt ở 4 góc bể.

 • Đối với hồ cá nhỏ nên lựa chọn đèn có công suất: 6w, 9w.
 • Đối với hồ cá lớn hơn thì nên ưu tiên loại đèn có công suất: 12w, 18w.

>>> Xem thêm: TOP 5 mẫu đèn âm nước bánh xe tốt nhất hiện nay

Xem chi tiết các sản phẩm đèn âm nước chiếu sáng hồ cá nước mặn dưới đây:

4.2. Đèn led âm nước chiếu điểm cho hồ cá nước mặn

Loại đèn led âm nước thích hợp lắp đặt ở các hồ cá nước mặn thứ 2 chính là đèn âm nước chiếu điểm hay còn được gọi là đèn âm nước chân đế. Vì nó có hình dạng cấu tạo với một chiếc chân đế dùng để làm giá đỡ cho thân đèn. Chân đế này được nối với chóa đèn và có thể thay đổi góc chiếu một cách linh hoạt.

den-ho-ca-nuoc-man-2.jpg
Đèn led âm nước chiếu điểm cho hồ cá nước mặn

Với thiết kế như vậy, trong quá trình lắp đặt bạn chỉ cần cố định chân đế vào bề mặt sàn hoặc thành bể, thành hồ nước. Sau đó dễ dàng điều chỉnh ánh sáng theo nhiều góc chiếu mà bạn muốn. Cùng khả năng chiếu rọi xa và có ánh sáng hội tụ nên mẫu đèn led dưới nước chiếu điểm được khách hàng ứng dụng vào nhiều vị trí khác nhau trong không gian hồ cá.

Đèn led âm nước chiếu điểm có nhiều loại công suất hơn so với đèn led âm nước bánh xe, khách hàng có thể ứng dụng được vào nhiều vị trí hơn vì đèn có cả những công suất nhỏ từ 1w, 3w5w, 6w, 7w, 9w, 12w, 15w, 18w, 24w và 36w.

V. Lưu ý cách lắp đèn hồ cá nước mặn

Trong quá trình lắp đặt cần lưu ý:

 • Thao tác tay cần nhẹ nhàng và cẩn thận
 • Trang bị thêm bộ đổi nguồn, để đảm bảo điện dùng cho đèn bể cá mini chỉ từ 12V-24V và một chiều, đây là mức độ an toàn nhất cho hệ sinh thái trong bể.
 • Nguồn và đổi nguồn nên cho ra ngoài, đèn thì có thể cho vào trong do chúng có tính năng chống nước tốt, còn nguồn thì không.
 • Để ánh sáng tốt nhất cho bể nên chọn đèn dựa theo độ sâu của bể.
 • Kiểm tra định kì bộ nguồn và bóng đèn, đảm bảo tính ổn định và an toàn.
 • Có thể lắp đèn hồ cá nước mặn từ các vị trí như: từ dưới đáy chiếu lên cách thành bể 5-10cm hoặc chiếu rọi xuống mặt nước.
 • Lắp trực tiếp trên thành bề cách mặc nước 10-20cm

VI. Địa chỉ bán đèn hồ nước mặn uy tín tại Hà Nội

Trên thị trường có rất nhiều nơi bán đèn hồ cá nước mặn và không phải cửa hàng nào cũng đều cung cấp những loại đèn chất lượng. Do đó phần nào sẽ gây hoang mang cho nhiều khách hàng khi lựa chọn. Nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn loại đèn cùng chất lượng tốt nhất Đèn Led Hoàng Gia tự hào là đơn vị chuyên cung cấp đèn led chính hãng giá thành phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Các mẫu đèn hồ cá nước mặn của chúng tôi đều là hàng nhập hoàn toàn từ nước ngoài. Với 100% sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi mua đèn tường tại showroom của chúng tôi.

Đèn Led Hoàng Gia – Thế Giới Đèn Led (denhoanggia.vn) là đơn vị chuyên phân phối đèn led uy tín toàn quốc. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt hàng và nhận hàng ship COD. Hoặc liên hệ cơ sở gần nhất để mua hàng tại các địa chỉ sau:

Bài viết liên quan